Lịch sử hình thành và phát triển của Hyundai Tucson

Hyundai Tucson

Là một chiếc SUV crossover nhỏ gọn được sản xuất bởi nhà sản xuất Hyundai của Hàn Quốc từ năm 2004. Trong dòng sản phẩm của thương hiệu, Tucson phù hợp với Santa Fe và Veracruz. Nó được đặt theo tên của thành phố Tucson, tiểu bang Arizona.

Thế hệ đầu tiên 2004

Thế hệ đầu tiên được ra mắt vào năm 2004. [8] Nó chia sẻ nền tảng dựa trên Elantra của mình với Kia Sportage 2004 được thiết kế lại.

Tại Hoa Kỳ, Tucson được cung cấp ở các mức cơ sở GLS, SE giữa dòng và các cấp trang trí giới hạn hàng đầu (trước đây là LX) cho các mẫu 2007.

Các mẫu đầu năm 2005 và 2006 sản xuất các phiên bản GL / GLS / Limited. Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm điều hòa không khí, sáu túi khí, điều khiển ổn định điện tử, đầu CD, bánh xe hợp kim, chìa khóa thông minh và ghế bọc vải cao cấp.

Phiên bản SE được nâng cấp với lớp vỏ màu xám tương phản, thiết kế hợp kim khác, AM / FM / Cassette / CD cũng như đèn sương mù và lưới khử bụi gạt nước phía trước.

Limited có thêm bề mặt ghế bọc da, bộ đổi đĩa CD 6 đĩa, điều hòa nhiệt độ tự động và ghế có sưởi. SE và Limited chỉ có sẵn với động cơ 2.7 L V6. GLS chỉ đi kèm với bốn xi-lanh 2.0 lít.

Tucson cung cấp không gian chở hàng khiêm tốn nhưng ghế dễ gập của nó có thể mở rộng khối lượng này để chúng nằm thẳng. Ngay cả ghế hành khách phía trước cũng gập phẳng cho hàng hóa quá dài.

Huyndai Tucson đã nhận giải thưởng từ Giải thưởng xe crossover mới xuất sắc nhất năm của Canada năm 2005.

Tucson được mệnh danh là một trong những phương tiện đáng tin cậy nhất từ ​​cuộc khảo sát độ tin cậy của Báo cáo người tiêu dùng năm 2009.

Thế hệ thứ 2 – 2009

Tại hầu hết các thị trường bên ngoài Hàn Quốc và Bắc Mỹ, tên gọi của Hyundai Tucson (còn được gọi là “Hyundai Tucson ix” tại Hàn Quốc) đã được thay thế bằng Hyundai ix35. Xe được bán ở Hoa Kỳ tiếp tục được gọi là Tucson. Hyundai ix35 đã được ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm 2009. Năng lượng điện, tiết kiệm nhiên liệu, tiện nghi và tính năng an toàn đã được nâng cấp. Được biết đến với tên dự án LM, phải mất 36 tháng và 280 tỷ won (khoảng 225 triệu đô la Mỹ) để phát triển.

hyundai-tucson

Kiểu dáng của ix35 được dựa trên Hyundai ix-onic. Ix35 đã được thiết kế bởi Hyundai Cha Il-Hoei vào năm 2007, dưới sự hướng dẫn của cựu nhà thiết kế BMW Thomas Buerkle tại xưởng thiết kế Hyundai’s Russelsheim ở Đức và tiếp tục với ngôn ngữ thiết kế của nhà máy, được gọi là “điêu khắc dòng chảy”. Chiếc xe crossover nhỏ gọn có các đường giống như chiếc coupe, cảm giác xe cao cấp và đi kèm với các tính năng không có trên mẫu xe trước.

Hộp số tự động sáu cấp hoàn toàn mới của Hyundai. Hộp số sàn áp dụng ở châu Âu là 6 cấp cho động cơ diesel 1.7 và 2.0 và 1.6 Gamma và 5 cấp cho 2.0 Theta.

Động cơ diesel 2.0, áp dụng bên ngoài Bắc Mỹ, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro-5 và đạt mức tiết kiệm nhiên liệu 6,5 lít / 100 km với công suất tối đa 184 mã lực.

Động cơ xăng 2.0L có mức tiết kiệm nhiên liệu 8,5 lít / 100 km với 166 mã lực. Tại Hàn Quốc, động cơ diesel được cung cấp ở cả cấu hình dẫn động cầu trước và dẫn động 4 bánh toàn thời gian, trong khi động cơ xăng 2.0L chỉ có sẵn ở hệ dẫn động cầu trước.

Các phiên bản Bắc Mỹ được trang bị động cơ 2.0L sản sinh 165 mã lực hoặc động cơ xăng 4 xi lanh 2,4 lít sản sinh 176 mã lực kết hợp với hộp số tự động sáu cấp. Động cơ 2.4L tạo ra sức mạnh gần như tương đương với động cơ V6 thế hệ trước đồng thời tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn 20% so với động cơ bốn xi-lanh thế hệ trước.

hyundai-tucson

Thế hệ thứ 3 – 2015 

Vào ngày 17 tháng 2 năm 2015, Hyundai đã công bố những chi tiết đầu tiên về chiếc Tucson thế hệ tiếp theo của mình trước khi ra mắt chính thức của crossover tại Geneva Motor Show vào ngày 3 tháng 3 năm 2015. Mẫu xe này đã đến các showroom vào nửa cuối năm 2015, cũng như năm 2016 và lần đầu tiên sẽ sử dụng tên Tucson ở tất cả các thị trường nơi nó được bán.

Hyundai Tucson thế hệ thứ ba 2016 có sẵn với hai lựa chọn động cơ ở Bắc Mỹ.

Động cơ bốn xi-lanh thẳng hàng (I4) 2.0L xăng, chỉ có trên các phiên bản cơ sở SE và trung cấp SE Plus, và một động cơ mang từ Hyundai Tucson thế hệ trước, sản sinh 164 mã lực. Động cơ 1.6L tăng áp Inline bốn xi-lanh (I4), áp dụng trên các phiên bản The Night, Eco, Sport và Limited, sản sinh 175 mã lực.
Tucson cung cấp hai tùy chọn dẫn động ở Bắc Mỹ. Động cơ I4 2.0L được kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.
Động cơ I4 tăng áp 1.6L được kết hợp với Hộp số ly hợp kép 7 tốc độ (DCT).
Cả hai động cơ và truyền đều có sẵn với Front-Wheel-Drive (FWD) hoặc All-Wheel-Drive (AWD).

Năm 2017 lần đầu tiên Hyundai Tucson được lắp ráp tại Việt Nam với 4 phiên bản tùy chọn:

Động cơ 2.0l máy xăng tiêu chuẩn.

Động cơ 2.0l máy xăng đặc biệt.

Động cơ 2.0l máy dầu đặc biệt.

Động cơ 1.6l máy xăng turbo.

Năm 2019 bản nâng cấp Facelif

Lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm ô tô New York 2018, Hyundai Tucson cho năm mô hình 2019 đã nhận được một bản nâng cấp và thay đổi đáng kể cho các tùy chọn hệ thống truyền động.

Các thay đổi bên ngoài bao gồm lưới tản nhiệt tầng mới, thiết kế đầu xe và đuôi xe, cửa nhiên liệu hình chữ nhật, thiết kế vành mới và thiết kế đèn pha LED .

Nội thất đã được cập nhật lớn bao gồm một táp lô được thiết kế mới với lỗ thông gió đặt ở giữa thấp hơn và màn hình hiển thị đặt giữa to hơn và tách rời với taplo xe.

Yêu cầu báo giá Gọi ngay